83 triệu khách hàng của JP Morgan Chase bị mất cắp dữ liệu

(SGGPO).- Ngày 3-10, Reuters đưa tin, hacker đã tấn công vào hệ thống của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan Chase, lấy cắp dữ liệu của 83 triệu khách hàng thuộc hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ.

Hacker đã đánh cắp nhiều gigabyte dữ liệu về thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Nhưng JP Morgan Chase khẳng định, các tài khoản của khách hàng vẫn không bị ảnh hưởng.

Quá trình kiểm tra của JP Morgan Chase sau vụ tấn công mạng cũng cho thấy các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng như mã số thẻ bảo hiểm xã hội lẫn mật khẩu của các thẻ khách hàng không bị đánh cắp. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, vào tháng 8, các hacker đã đột nhập vào JP Morgan Chase cùng với ít nhất 4 ngân hàng khác trong một đợt tấn công đồng loạt lấy đi nhiều gigabyte dữ liệu của khách hàng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.