Ai Cập phá mạng lưới tuyển mộ của IS

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, lực lượng an ninh Ai Cập vừa phá một mạng lưới tuyển quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố Port Said.

Mạng lưới gồm 8 thành viên, trong đó 4 người hiện đang ở Syria. Ai Cập hiện đang tham gia liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng từ IS.

Máy bay F-16

Cho tới nay, lực lượng an ninh của quốc gia Ai Cập đã bắt giữ hàng trăm nghi can thực hiện hoặc bảo trợ các cuộc tấn công khủng bố, khiến ít nhất 500 binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi Mohamed Morsi vào mùa hè năm ngoái.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết các binh sỹ nước này đã tiêu diệt 45 người và làm bị thương 60 người thuộc tổ chức IS ở quận Sholuea, phía nam thành phố Tikrit thuộc tỉnh Slahuddin.

Trong diễn biến khác, theo Bộ Quốc phòng Bỉ, các máy bay chiến đấu F-16 tiến hành không kích thành công một mục tiêu khủng bố của tổ chức IS.

PHƯƠNG NAM 

>> IS chặt đầu con tin phương Tây thứ tư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.