Ai cũng có thêm

SGGP
- Một nhà băng thương mại cỡ bự cho biết sẽ thực hiện miễn phí giao dịch trên dịch vụ ngân hàng số của họ kể từ đầu năm tới. Hàng chục triệu khách hàng của nhà băng này sẽ được hưởng lợi vì tiết kiệm được khoản phí giao dịch online.

- Tại sao họ lại tham gia cuộc đua miễn phí? Và nếu không thu phí, tiền đâu để duy trì hệ thống?

- Cuộc đua này bắt đầu từ một ngân hàng cỡ vừa, khoảng một năm trước. Nhờ miễn phí giao dịch, họ thu hút được rất nhiều khách hàng mới. Nhưng cái lợi lớn nhất là được xài nguồn tiền gửi không kỳ hạn với lãi suất rất rẻ, phổ biến từ 0,1 - 0,3%/năm. Hiệu ứng này nhanh chóng được nhiều nhà băng khác học theo. Mất một khoản nhỏ mà kiếm được bộn, đâu khác gì thả săn sắt bắt cá rô. Khi nhóm nhà băng hàng đầu tham gia cuộc chơi, thị trường sẽ khởi sắc rất nhanh.

- Ngoài chuyện khách hàng hưởng lợi miễn phí và nhà băng được xài vốn rẻ, còn tác động nào khác?

- Cái thấy được liền là tổng lượng thanh toán không dùng tiền mặt sẽ vọt cấp kỳ. Một chuyện ì ạch rất lâu, chỉ cần miễn phí giao dịch là gỡ rất lẹ. Mà khi chu chuyển vốn trong xã hội quay vòng càng nhanh, đủ thứ làm ăn sẽ có sinh khí mới. Dòng tiền mạnh lên thì càng có cơ may doanh nghiệp được vay vốn rẻ hơn. Chiếc bánh lợi ích mau bự thực chất thì ai cũng được có thêm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực

Đảng ta đã chủ động và nỗ lực không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và thực thi nghiêm cách kỷ luật cán bộ. Quy định số 69- QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị “Về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm” ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển tự nhiên và nóng bỏng.
" />