Án chung thân cho kẻ chủ mưu vụ “rút ruột” 190 container

Ngày 21-12, sau 5 ngày xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên bản án hình sự sơ thẩm đối với băng nhóm “siêu trộm” do bị cáo Trần Trí Trung (25 tuổi, ngụ quận 2, TPHCM) cầm đầu. Cụ thể, bị cáo Trần Trí Trung bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TPHCM tuyên mức án tù chung thân về tội “trộm cắp tài sản”. Các đồng phạm của Trung cũng lĩnh án tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”, trong đó bị cáo Nguyễn Trọng Linh lĩnh án 18 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Minh Tiến lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8-2010 đến tháng 8-2011, Trần Trí Trung và đồng phạm (gồm nhiều tài xế xe hàng của 5 công ty) đã thực hiện 21 vụ trộm cắp, rút ruột container. Khi xe container rời kho hàng của các công ty hay hàng nhập từ cảng về kho hoặc ngược lại, băng nhóm của Trung lấy lý do dừng xe, nghỉ ngơi để thực hiện các hành vi trộm cắp. Các đối tượng đã sử dụng khoan cắt và các dụng cụ để phá thùng container rồi moi ruột bên trong. Với thủ đoạn này, chúng đã giữ nguyên dấu niêm phong thùng container mà vẫn lấy trộm được hàng hóa trong các container. Trung và 20 đồng phạm đã “rút ruột” 190 container của 5 công ty, qua đó chiếm đoạt số tài sản gần 15 tỷ đồng.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Ngày 24-2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn tại khu vực Vỉa Dày, Tây Khe Sim (thuộc khai trường quản lý của Công ty Than Hạ Long - TKV). Đồng thời, công an tỉnh tạm giữ 50 người và 54 phương tiện, thu giữ khoảng 100.000 tấn than, trị giá khoảng 200 tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.