Án chung thân cho kẻ chủ mưu vụ “rút ruột” 190 container

Ngày 21-12, sau 5 ngày xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên bản án hình sự sơ thẩm đối với băng nhóm “siêu trộm” do bị cáo Trần Trí Trung (25 tuổi, ngụ quận 2, TPHCM) cầm đầu. Cụ thể, bị cáo Trần Trí Trung bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TPHCM tuyên mức án tù chung thân về tội “trộm cắp tài sản”. Các đồng phạm của Trung cũng lĩnh án tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”, trong đó bị cáo Nguyễn Trọng Linh lĩnh án 18 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Minh Tiến lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8-2010 đến tháng 8-2011, Trần Trí Trung và đồng phạm (gồm nhiều tài xế xe hàng của 5 công ty) đã thực hiện 21 vụ trộm cắp, rút ruột container. Khi xe container rời kho hàng của các công ty hay hàng nhập từ cảng về kho hoặc ngược lại, băng nhóm của Trung lấy lý do dừng xe, nghỉ ngơi để thực hiện các hành vi trộm cắp. Các đối tượng đã sử dụng khoan cắt và các dụng cụ để phá thùng container rồi moi ruột bên trong. Với thủ đoạn này, chúng đã giữ nguyên dấu niêm phong thùng container mà vẫn lấy trộm được hàng hóa trong các container. Trung và 20 đồng phạm đã “rút ruột” 190 container của 5 công ty, qua đó chiếm đoạt số tài sản gần 15 tỷ đồng.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.