Ấn Độ: Hai vụ tai nạn tàu hoả trật bánh, 30 người thiệt mạng

Sputnik đưa tin, tính đến sáng nay ( 5-8),  số người thiệt mạng trong hai vụ tai nạn tàu hỏa liên tiếp xảy ra tại tối qua ở Ấn Độ là 30 người.

Hiện trường vụ tai nạn

Dự báo, số người chết sẽ tiếp tục tăng. Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra khi một đoàn tàu trên đường đến Mumbai đi qua bang Madhya Pradesh bất ngờ trật bánh, khiến 5 toa tàu cùng 6 hành khách đã bị rơi xuống sông Machak. Ít phút sau, một tàu khác đi theo hướng ngược lại cũng bị trật đường ray tại cùng vị trí.

Theo truyền thông Ấn Độ, nguyên nhân dẫn tới hai tai nạn này là do mưa lớn gây lụt cầu đường sắt.
Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cho biết, ngành đường sắt đang huy động toàn lực để khắc phục hậu quả. Một đội cứu hộ và bác sĩ cũng đã được điều động tới hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, công tác cứu hộ các hành khách mắc kẹt trong tàu gặp nhiều khó khăn do nước lụt đang dâng cao.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.