Ấn Độ: Nổ đường ống khí đốt, gần 30 người thương vong

Sáng 27-6, ít nhất 14 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ nổ gây cháy lớn tại một đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Dầu mỏ và khí đốt quốc gia (ONGC) ở miền Nam Ấn Độ.

Báo Times of India cho biết vụ nổ lớn nói trên xảy ra lúc 6 giờ sáng cùng ngày tại một đoạn đường ống khí đốt của trạm dẫn khí đốt thuộc ONGC ở huyện Đông Godavari, bang Andhra Pradesh. Người dân trong làng bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn và ngọn lửa bốc cao hơn 250m. Số tử vong thể còn tăng cao do có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Mặc dù nguyên nhân vụ việc đang được điều tra nhưng theo các nguồn tin do người dân cung cấp, một đoạn đường ống đã bị gỉ sét và chính quyền đã không thay mới.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.