Ấn Độ tìm hướng mới cho hợp tác quốc phòng

SGGP
Tư lệnh hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba, có chuyến thăm 8 ngày tới Mozambique và Tanzania nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác quốc phòng với các quốc gia châu Phi.
Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 24-7 thông báo, Tư lệnh hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba, có chuyến thăm 8 ngày tới Mozambique và Tanzania, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác quốc phòng với các quốc gia châu Phi. 

Tin cho biết, ông Lanba sẽ hội đàm và gặp gỡ với các quan chức quốc phòng 2 nước nói trên. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thảo luận về hợp tác hàng hải. Tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, chuyến thăm nhằm củng cố quan hệ quốc phòng song phương với Mozambique và Tanzania, cũng như tìm các hướng đi mới cho hợp tác quốc phòng.
Theo tuyên bố, hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ với 2 nước trên được thể hiện trên nhiều mặt, từ huấn luyện đào tạo cho đến tham gia các hoạt động và sự kiện quốc phòng chung.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.