Ấn Độ - Trung Quốc: Ký thỏa thuận hợp tác an ninh đầu tiên

SGGP

Ngày 22-10, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí đã ký thỏa thuận đầu tiên về hợp tác an ninh giữa 2 nước.

 

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, buôn người và trao đổi thông tin. Thỏa thuận đạt được sau những căng thẳng kéo dài hai tháng qua giữa quân đội hai nước ở khu vực biên giới chung. 

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ấn Độ đánh giá, đây là thỏa thuận hữu ích và rất đáng hoan nghênh. Công an Trung Quốc bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận quan trọng đạt được giữa lãnh đạo hai nước, tăng cường hơn nữa liên lạc chiến lược, phát huy tối đa vai trò cơ chế hội đàm cấp cao, và tập trung vào hợp tác thiết thực trong các vấn đề liên quan nhằm tạo ra môi trường an toàn và ổn định cho sự thịnh vượng chung của hai nước.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”