Quảng Ngãi

Ăn ốc lạ, 2 ông cháu tử vong

Ngày 17-10, Trung tâm Y tế huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: ở thôn Tây, xã An Hải, sau khi ăn phải một loài ốc lạ, ông Trương Tỷ (52 tuổi), Trương Đình Linh (4 tuổi, cháu nội ông Tỷ) đã thiệt mạng và Dương Quang Hải (14 tuổi, hàng xóm) đang được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch.

Ông Trương Tỷ nhập viện lúc 10 giờ 10 sáng 17-10 trong tình trạng hôn mê, tím tái, 30 phút sau nạn nhân qua đời. Ngay sau đó, hàng xóm tiếp tục đưa cháu nội của ông Tỷ cũng trong tình trạng tương tự đến bệnh viện. Trung tâm đã làm thủ tục chuyển cháu vào bệnh viện tỉnh cấp cứu nhưng vì không có tàu (Lý Sơn là huyện đảo cách đất liền gần 30km đường biển) nên đến 12 giờ 40, cháu Linh tử vong. Thông tin từ người dân xung quanh, các nạn nhân đã ăn một loại ốc có vỏ màu vàng, do con trai của ông Tỷ đi biển mang về. 

H.M. – A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc