Án tù chung thân cho kẻ đánh chết người

(SGGPO).- Ngày 10-9, tại trước UBND xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn, TAND TPHCM đưa ra xét xử lưu động Võ Văn Nước (23 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sơn (25 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thới Nhì) về hành vi đánh chết người.

 

Nguyễn Hoàng Sơn (trái) và Võ Văn Nước (phải) nghe tuyên án.

Theo lời khai nhận, chiều 18-11-2012, sau khi uống rượu, Hồ Quốc Sơn, Lý Thanh Ma Ly cùng một số người bạn rủ nhau đến bờ kênh thủy lợi ở xã Tân Thới Nhì để hái hoa súng; và gặp hai chị Trần Thị Trang Đài, Phạm Thị Hồng Nga cũng đang hái hoa súng tại đây. Một lúc sau, hai chị Đài, Nga đi về thì nhóm của Sơn theo phía sau. Được một đoạn, Ly dùng tay đánh trúng một cái vào cổ của chị Nga. Thấy vậy, chị Đài hỏi vì sao Ly đánh mình nên dẫn đến cãi nhau. Chị Đài bị Sơn đạp trúng hai cái vào bụng.

Lúc này, Võ Văn Nước điều khiển xe gắn máy chở bạn phía sau chạy ngang qua, thấy cự cãi thì dừng lại hỏi, và được những người xung quanh kể lại câu chuyện "Sơn là đàn ông mà đánh con gái". Máu yêng hùng nổi lên, người bạn ngồi sau lưng Nước dùng tay đánh Ly. Sơn và Ly bỏ chạy thì Nước chở thêm 3 người nữa đuổi theo. Dù chuyện không liên quan đến mình, Nguyễn Hoàng Sơn (bạn của Nước) cũng tham gia truy đuổi. Khi đuổi kịp, Hoàng Sơn dùng xẻng đánh trúng một cái vào đầu của Sơn khiến người bị hại gục xuống, tử vong do chấn thương sọ não và gãy đốt sống cổ. Riêng Ly kịp thời trốn vào nhà dân nên thoát cuộc đuổi đánh.

Nhận thấy hành vi của các bị cáo mang tính côn đồ, hội đồng xét xử tuyên phạt Hoàng Sơn mức án tù chung thân, Nước 12 năm tù cùng về tội "Giết người".

ÁI CHÂN

Nguyễn Hoàng Sơn (trái) và Võ Văn Nước (phải) nghe tuyên án.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá rồi lao như điên trên Quốc lộ 1, lực lượng CSGT buộc phải trưng dụng các phương tiện khác để lập chốt chặn, khống chế và bắt giữ.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án