Anh: Buộc tội 3 nghi can khủng bố

Theo BBC, sau một thời gian điều tra, các công tố viên Anh ngày 8-9 đã buộc tội 3 nghi can khủng bố gồm Abdulla Ahmed Ali, Assad Sarwar và Tanvir Hussain (ảnh). Trong một âm mưu khủng bố lớn nhắm vào các sân bay, 3 tên này định dùng các loại bom tự chế để trong các chai nước giải khát để làm nổ các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Tuy các công tố viên không tìm thấy bằng chứng trên một chuyến bay cụ thể nào nhưng khi khám xét nhà của 3 tên này đã phát hiện nhiều thành phần chế tạo bom và kíp nổ.

Ba tên này nằm trong nhóm 8 nghi can bị bắt năm 2006 nhưng không đủ chứng cứ buộc tội 5 nghi can còn lại. Âm mưu nói trên được cho là do al-Qaeda ở Pakistan lên kế hoạch nhằm gây thương vong lớn, tác động cả thế giới như vụ khủng bố 11-9 ở Mỹ. Ba nghi can trên cho rằng, họ chỉ muốn gây khó khăn về chính trị cho nước Anh chứ không có ý định giết bất cứ ai.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”