Anh cần thêm người tình nguyện thử nghiệm thuốc Molnupiravir

SGGP
Giới chức Anh thông báo, nước này cần thêm 6.000 tình nguyện viên tham gia giai đoạn thử nghiệm dùng thuốc kháng virus Molnupiravir của hãng dược Merck (Mỹ) để điều trị Covid-19, nhằm đánh giá khả năng điều trị bằng thuốc này trên quy mô lớn hơn. 

Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN

Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Anh cho biết, hiện đã có 4.500 người đăng ký thử nghiệm, song vẫn cần thêm hàng ngàn người để thu thập đủ dữ liệu cần thiết. Người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc các trường hợp có triệu chứng mắc Covid-19 trong vòng 5 ngày có thể đăng ký tham gia. 

Người đứng đầu Lực lượng đặc trách phòng dịch của Anh, Eddie Gray, nhấn mạnh, thuốc kháng virus là một “trợ thủ” bổ sung cực kỳ quan trọng để ứng phó với đại dịch. Việc thu hút mọi người đăng ký tham gia nghiên cứu lần này rất ý nghĩa, không chỉ trong việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất hiện nay, mà còn đảm bảo cơ quan chuyên môn có thể triển khai sử dụng loại thuốc này càng sớm càng tốt. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.