Anh đồng ý tái cơ cấu nợ cho Cuba

Ngày 30-4, giới chức Cuba thông báo, Anh và Cuba đã đạt thỏa thuận về việc tái cơ cấu các khoản nợ của La Habana trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Anh Anthony Hammond và Chủ tịch Cuba Raul Castro tại La Habana.

Thỏa thuận được cho là sẽ góp phần phát triển các mối quan hệ kinh tế, thương mại và tài chính giữa hai nước. Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch Cuba Castro và Ngoại trưởng Anh Hammond đã xác nhận những tiến bộ trong quan hệ song phương cũng như triển vọng trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Con số cụ thể về các khoản nợ và chi tiết thỏa thuận chưa được công bố.

Trước đó, Ngoại trưởng Hammond đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Bruno Rodriguez. Ông Hammond nhấn mạnh London sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với La Habana trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch… Hai bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký một loạt thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, văn hóa và dịch vụ tài chính giữa hai nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />