Anh đồng ý tái cơ cấu nợ cho Cuba

Ngày 30-4, giới chức Cuba thông báo, Anh và Cuba đã đạt thỏa thuận về việc tái cơ cấu các khoản nợ của La Habana trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Anh Anthony Hammond và Chủ tịch Cuba Raul Castro tại La Habana.

Thỏa thuận được cho là sẽ góp phần phát triển các mối quan hệ kinh tế, thương mại và tài chính giữa hai nước. Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch Cuba Castro và Ngoại trưởng Anh Hammond đã xác nhận những tiến bộ trong quan hệ song phương cũng như triển vọng trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Con số cụ thể về các khoản nợ và chi tiết thỏa thuận chưa được công bố.

Trước đó, Ngoại trưởng Hammond đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Bruno Rodriguez. Ông Hammond nhấn mạnh London sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với La Habana trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch… Hai bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký một loạt thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, văn hóa và dịch vụ tài chính giữa hai nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.