Anh: Thêm một vụ bê bối nghe lén điện thoại

Theo AFP, lại có thêm một vụ ồn ào mới liên quan đến nghe lén điện thoại thu hút sự quan tâm của dư luận. Ngày 4-8, cựu người mẫu Heather Mills (vợ cũ của Paul McCartney, cựu thành viên ban nhạc The Beatles) lật lại chuyện cũ, cho biết năm 2001, một phóng viên thuộc tập đoàn Mirror Group Newspaper đã gọi điện cho cô, đọc đúng nguyên văn một tin nhắn mà Paul McCartney gửi cô lúc bấy giờ và yêu cầu cô đưa ra bình luận. Tuy nhiên, phóng viên này bị Heather dọa sẽ báo cảnh sát nên thú nhận đã xâm nhập trái phép điện thoại của cô.

Các cựu nhà báo tại tờ Daily Mirror và Sunday Mirror thừa nhận có tình trạng nghe lén rộng rãi tại các tờ báo của họ. Tuy nhiên, tập đoàn Trinity Mirror, chủ sở hữu Mirror Group Newspapers khẳng định các nhà báo của họ đều tác nghiệp trong khuôn khổ pháp luật của Anh, đồng thời cho rằng những cáo buộc nói trên vô căn cứ.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.