Anh xây dựng nhà máy điện từ củi lớn nhất thế giới

Trong một thông báo với công chúng, Bộ trưởng phụ trách doanh nghiệp và cải cách quy định John Hutton cho biết Anh sẽ xây dựng nhà máy điện sinh học lớn nhất trên thế giới. Nhà máy này sản xuất điện từ củi, một loại nhiên liệu rẻ tiền và ít gây ô nhiễm môi trường. Nhà máy có công suất 350 MW, được đặt ở thành phố công nghiệp Talbot bên bờ biển xứ Wales, miền Nam nước Anh, có thời gian hoạt động là 25 năm với chi phí xây dựng dự kiến 830 triệu USD.

Nhà máy sản xuất đủ năng lượng sạch để cung cấp điện cho một nửa số hộ gia đình ở xứ Wales và đáp ứng được khoảng 70% mục tiêu sử dụng năng lượng sạch ở vùng này vào năm 2010. Để hoạt động, mỗi năm, nhà máy sử dụng khoảng 3 triệu tấn củi, chủ yếu được nhập từ Mỹ và Canada.

H.Ch. (Theo Daily Mail, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây