Argentina: Hàng trăm hành khách xô xát với nhân viên nhà ga

°Hàng chục người bị thương

Một toa xe lửa bị đốt

Hàng trăm hành khách đi xe lửa tại một nhà ga ở phía Tây thủ đô Buenos Aires đã đốt, ném gạch đá vào các toa xe và xô xát với nhân viên an ninh. Cảnh sát phải dùng đạn cao su và hơi cay để chấm dứt vụ xô xát, làm hàng chục người bị thương và hơn 10 người bị bắt.

Theo điều tra ban đầu, những hành khách đi làm vào sáng sớm 4-9 không thể vào ga do các nhân viên kiểm soát vé đi trễ. Các đoàn tàu thường bị trễ giờ làm hành khách không đi làm được, ảnh hưởng đến sinh kế của họ. Hồi năm 2005, từng xảy ra vụ xô xát giữa hành khách và nhân viên xe lửa ở Buenos Aires do nhân viên phục vụ kém, làm 29 người bị thương, 100 người bị bắt.

P.A.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây