Argentina: Tuần hành phản đối chính sách lao động

Ngày 29-4 (giờ địa phương), tại trung tâm thủ đô Buenos Aires (Argentina), hàng chục ngàn người dân nước này đã xuống đường tham gia tuần hành hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức công đoàn lớn nhằm phản đối chính sách kinh tế của chính quyền Tổng thống Mauricio Macri.

Tổng Liên đoàn Lao động (CGT) và Trung ương Người lao động Argentina (CTA) đã kêu gọi tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5. Cuộc tuần hành cũng nhằm gây sức ép trong bối cảnh quốc hội nước này đang xem xét dự luật chống sa thải người lao động, do các đảng cánh tả đối lập đề xuất. Tổng thống Macri tuyên bố sẽ dùng quyền phủ quyết để bác bỏ nếu quốc hội thông qua dự luật, trong khi các tổ chức công đoàn dọa tiến hành tổng đình công trên toàn quốc nếu ông Macri bãi bỏ văn kiện trên.

Trong những tuần gần đây, liên tục diễn ra các cuộc đình công của ngành giáo dục, y tế, ngân hàng, sinh viên và vận tải biển yêu cầu chính phủ tăng lương và giảm giá dịch vụ giao thông công cộng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.