Australia bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới

SGGP
“Sức khỏe” của rạn san hô Barrier Reef ở Australia, hệ sinh thái san hô đẹp nhất và trải dài nhất thế giới, đang trong tình trạng đáng báo động và bị hư hại nghiêm trọng do biến đổi khí hậu làm tăng nhiệt độ vùng nước biển nơi dải san hô trú ngụ.

Rạn san hô Barrier Reef

Rạn san hô Barrier Reef

Hiện Chính phủ Australia đang tăng cường những nỗ lực bảo vệ rạn san hô. Tập đoàn tài chính HSBC và chính quyền bang Queensland đã hợp tác cùng định lượng và đánh giá các công việc cần thực hiện để cải thiện chất lượng nước chảy vào rạn san hô nhằm tránh hiện tượng bị hư hại trên diện rộng.

Rạn san hô Barrier Reef nằm ở phía Đông Bắc Australia và đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới. Trong 30 năm qua, Barrier Reef đã mất đi hơn 50% diện tích san hô. Các đợt tẩy trắng san hô diễn ra năm 2016, 2017 và 2020 cũng đã gây tổn hại lớn đối với “sức khỏe” của rạn san hô này cũng như ảnh hưởng đến mật độ tập trung của các loài chim và động vật biển tại đây.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.