Australia bị tấn công mạng quy mô lớn

SGGP
Ngày 19-6, tại cuộc họp báo khẩn ở thủ đô Canberra, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, hàng loạt tổ chức của nước này bao gồm chính phủ và doanh nghiệp đã bị một nhóm tin tặc nước ngoài tấn công mạng trong vài tháng gần đây.

Thủ tướng Australia Scott Morrison (bên phải) cho biết, hàng loạt tổ chức của nước này bao gồm chính phủ và doanh nghiệp đã bị một nhóm tin tặc nước ngoài tấn công mạng trong vài tháng gần đây. Ảnh: REUTRES

Thủ tướng Australia Scott Morrison (bên phải) cho biết, hàng loạt tổ chức của nước này bao gồm chính phủ và doanh nghiệp đã bị một nhóm tin tặc nước ngoài tấn công mạng trong vài tháng gần đây. Ảnh: REUTRES

Thủ tướng Morrison khẳng định, đây là những vụ tấn công mạng tinh vi nhằm vào tất cả các cấp chính phủ, ngành công nghiệp, tổ chức chính trị, giáo dục, y tế, nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Theo giới chức Australia, tin tặc đã khai thác cơ sở hạ tầng công cộng để tiến hành cuộc tấn công. Sau đó lập liên kết đến các trang web giả mạo để đánh cắp thông tin chi tiết của người dùng, sử dụng các dịch vụ theo dõi thư điện tử để xác định thời điểm người dùng đang mở thư.

Điều tra của Cơ quan Tình báo an ninh mạng Australia cho thấy, tin tặc không có ý định phá hủy hay gây gián đoạn hoạt động khi xâm nhập vào mạng lưới máy chủ mà tập trung vào việc đánh cắp thông tin. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dữ liệu cá nhân bị xâm nhập ở quy mô lớn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.