Australia chi hơn 1 tỷ USD chế tạo xe thiết giáp hạng nhẹ thế hệ mới

Ngày 5-10, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố chính phủ nước này sẽ chi 1,05 tỷ USD để nâng cấp đội xe thiết giáp hạng nhẹ của các lực lượng vũ trang Australia.

1.000 xe thiết giáp Hawkei sẽ được Công ty Thales Australia chế tạo tại thành phố Bendigo thuộc bang Victoria. Giới chức Australia nhận định xe Hawkei không những bảo vệ các binh sĩ trước mối đe dọa từ những thiết bị nổ tự tạo (IED) mà còn có thể thu hút được các khách hàng quốc tế vì hiệu quả hoạt động và thiết kết vững chắc. Thiết giáp Hawkei có thể chở 6 lính biệt kích trong quãng đường lên đến 1.000km với tốc độ 110km/giờ và có thể bảo vệ họ khỏi các loại thuốc nổ và mìn.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.