Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng

Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng
Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng ảnh 1

Lực lượng chữa cháy Australia ra sức ngăn chặn các đám cháy mới.

Ngày 25-2, các lực lượng cảnh sát chữa cháy của Australia đã được huy động tối đa nhằm ngăn chặn các đám cháy có khả năng bùng phát trở lại.

Cảnh sát chữa cháy từ New Zealand cũng đã có mặt tại bang Victoria cùng với cảnh sát chữa cháy của Australia tập trung ngăn chặn 7 đám cháy lớn ở bang này, nơi đã có 200 người chết trong các vụ cháy rừng hồi đầu tháng.

Dự báo nhiệt độ cao và gió mạnh sẽ làm bùng lên các đám cháy vào ngày 27-2 tương tự như các đám cháy hôm 7-2. Lực lượng chữa cháy hiện đang ngày đêm thiết lập đường ranh ngăn chặn khả năng các đám cháy lan rộng. Các nhóm chữa cháy đã dùng máy ghi hình có tia hồng ngoại để xác định các khu vực có nguy cơ bùng phát các đám cháy trong chu vi khoảng 2.800ha.

Bang Victoria cũng đã đền bù cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên bị mất công cụ lao động do các đám cháy rừng gây ra với số tiền mỗi người có thể nhận là 5.000 USD. Mỗi hộ có nhà bị cháy nhận được khoảng 3.000 USD từ quỹ giảm nhẹ cháy rừng. 

K.M. (Theo AFP)

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây