Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng

Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng
Australia: Huy động tổng lực ngăn chặn thảm họa cháy rừng ảnh 1

Lực lượng chữa cháy Australia ra sức ngăn chặn các đám cháy mới.

Ngày 25-2, các lực lượng cảnh sát chữa cháy của Australia đã được huy động tối đa nhằm ngăn chặn các đám cháy có khả năng bùng phát trở lại.

Cảnh sát chữa cháy từ New Zealand cũng đã có mặt tại bang Victoria cùng với cảnh sát chữa cháy của Australia tập trung ngăn chặn 7 đám cháy lớn ở bang này, nơi đã có 200 người chết trong các vụ cháy rừng hồi đầu tháng.

Dự báo nhiệt độ cao và gió mạnh sẽ làm bùng lên các đám cháy vào ngày 27-2 tương tự như các đám cháy hôm 7-2. Lực lượng chữa cháy hiện đang ngày đêm thiết lập đường ranh ngăn chặn khả năng các đám cháy lan rộng. Các nhóm chữa cháy đã dùng máy ghi hình có tia hồng ngoại để xác định các khu vực có nguy cơ bùng phát các đám cháy trong chu vi khoảng 2.800ha.

Bang Victoria cũng đã đền bù cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên bị mất công cụ lao động do các đám cháy rừng gây ra với số tiền mỗi người có thể nhận là 5.000 USD. Mỗi hộ có nhà bị cháy nhận được khoảng 3.000 USD từ quỹ giảm nhẹ cháy rừng. 

K.M. (Theo AFP)

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây