Australia tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố quy mô lớn

(SGGPO).- Theo Sydney Morning Herald, rạng sáng ngày 18-9 cảnh sát Australia đã truy quét thành công hàng loạt đối tượng bị cho là có âm mưu thực hiện các cuộc tấn công bạo lực cũng như tấn công khủng bố từ khu vực Sydney đến Brisbane. Những đối tượng này cũng  được cho là có liên hệ đến lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chiến dịch trên được thực hiện chỉ một tuần sau khi chính quyền Australia tuyên bố nâng cao mức độ đe dọa khủng bố. Có khoảng 800 cảnh sát tham gia chiến dịch quy mô lớn này và đã thực hiện 25 lệnh khám xét, bắt giữ 15 đối tượng.

Chính phủ Australia cho biết, hiện có khoảng 60 công dân nước này đang là thành viên trực tiếp của lực lượng phiến quân của IS. Trong khi đó, 100 người khác thực hiện công tác hỗ trợ, tuyển dụng người cho IS ngay tại Australia.

NHƯ QUỲNH

>> IS sử dụng vũ khí hóa học ở Iraq

>> Thế giới quyết tâm chống IS

>> Mỹ để ngỏ khả năng Iran tham gia liên minh chống IS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.