Bác sĩ tuyến trên về cơ sở tăng 6%

(SGGP).- Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, thực hiện Đề án 1816 về cử bác sĩ tuyến trên về hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã có 65 bệnh viện cử cán bộ y tế đi luân phiên tại các tỉnh/thành phố, với 1.078 lượt cán bộ luân phiên, vượt chỉ tiêu đề ra hơn 6%.

Trong số các bệnh viện có cán bộ đi luân phiên có 34 bệnh viện trực thuộc trung ương và 31 bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, BV Việt Tiệp Hải Phòng, BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang, BV ĐK tỉnh Khánh Hòa. Hầu hết các bệnh viện có cán bộ đi luân phiên đã đảm bảo thời gian 3 tháng/cán bộ/đợt. Hơn nữa bệnh viện đã quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và hiệu quả đề án, tổ chức khảo sát kỹ nhu cầu, ký hợp đồng trách nhiệm với tuyến dưới, chú ý tập trung đến chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới.

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc