Bắc Trung bộ còn 11 điểm dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày

(SGGP).– Ngày 12-8, Cơ quan Thú y vùng 3 cho biết, đến thời điểm này vùng Bắc Trung bộ vẫn còn 11 điểm dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày. Trong 11 điểm dịch, “nóng” nhất vẫn là Nghệ An với độ lây lan khá nhanh.

Dịch bắt đầu bùng phát tại thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc) và cho đến bây giờ đã lan sang các xã cùng huyện như Nghi Phương, Nghi Hoa, Nghi Thuận…; Diễn Nguyên, Diễn Thắng (huyện Diễn Châu) với số gia cầm đã tiêu hủy là 5.081 con.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).