Bãi rác tự phát

Hơn 1 tháng nay, nhiều người dân sống gần số nhà 105 đường Phan Anh (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân-TPHCM) bức xúc về một bãi rác lớn trên đường.

Cơ quan chức năng có lắp đặt biển cấm đổ rác và trên biển cấm có ghi rất rõ hình phạt cho hành vi vi phạm, vậy mà rác vẫn cứ đổ tràn lan” (ảnh).

BẢO KIẾM

Chiếm hết vỉa hè

Trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng đoạn giao với đường Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM có quán cơm chiếm hết lối đi bộ (ảnh). Mọi người qua đây đành phải len lỏi giữa những hàng ghế hoặc đi xuống lề đường.

Chủ quán còn bày bếp nấu ăn, khói tỏa mù, ám đen bờ tường dọc vỉa hè. Cảnh tượng mua bán lấn chiếm vỉa hè như vậy thật khó coi. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

TẠ PHONG

Tái lập mặt đường cẩu thả

Sau khi công trình thi công cống thoát nước dời đi, mặt đường Tân Hòa Đông đoạn từ ngã tư Tân Hòa Đông-Đặng Nguyên Cẩn (quận 6) đến phía trước chung cư 78 Tân Hòa Đông dài gần 1km được tái lập rất cẩu thả, trải đá có kích thước khoảng 3x4 cm lên mặt đường (ảnh).

Việc tái lập cẩu thả trên làm mặt đường lầy lội sình sau các cơn mưa; đường xuất hiện nhiều ổ gà, gây khó khăn, mất an toàn cho việc đi lại của người dân.

KIM NGÂN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.