Bãi xà bần đã được thay bằng cây xanh

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 30-12-2020 có đăng bài “Ô nhiễm từ những bãi kinh doanh xà bần tự phát”, phản ánh tình trạng một số hộ kinh doanh chiếm dụng phần đất công dọc theo đường dân sinh (song hành với đường Phạm Văn Đồng, thuộc khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

Tin liên quan

Sau phản ánh của Báo SGGP, UBND phường Hiệp Bình Chánh phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM, Công ty TNHH Công nghệ môi trường Sạch và Xanh Toàn Cầu tổ chức di dời 2 bãi xà bần, phát quang làm sạch môi trường và tổ chức trồng hàng trăm cây cảnh, hoa chuông vàng dọc theo tuyến đường (ảnh).

Bãi xà bần đã được thay bằng cây xanh ảnh 1

Do có sự chuẩn bị kỹ càng về giống cây, phân bón và kỹ thuật chăm sóc nên 100% số cây trồng đã bén rễ, phát triển tốt, tạo cảnh quan xanh, sạch cho khu dân cư.

Tuy nhiên, hiện dọc trên tuyến đường dân sinh nói trên vẫn còn 3 bãi kinh doanh xà bần tự phát mới phát sinh, không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà gây nhiều bức xúc cho người dân ở khu phố 6. Bà con mong muốn chính quyền kiểm tra, xử lý và sớm xóa bỏ các bãi kinh doanh xà bần tự phát này, cải thiện mỹ quan và trật tự đô thị. 

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách cần thận trọng khi đặt tour, tuyến (Trong ảnh: Trẻ em vui chơi tại biển Vũng Tàu trong dịp hè). Ảnh: NÔNG NGÂN

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mùa du lịch

Những ngày gần đây, sự việc một đoàn hơn 100 khách ra sân bay nhưng không có vé lên máy bay đã gây xôn xao giới du lịch. Câu chuyện “tưởng chừng như đùa” ấy không còn bất ngờ mỗi khi đến mùa cao điểm du lịch. 

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />