Bắn chết giáo viên rồi tự sát trong trường tiểu học ở California

Vụ nổ súng trong một trường tiểu học tại San Bernardino đã khiến tình trạng hoảng loạn lan khắp thành phố Mỹ.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm đã tự sát sau khi bắn chết một nữ giáo viên và làm 2 học sinh bị thương trong một lớp học tại Trường Tiểu học North Park ở San Bernardino, bang California, ngày 10-4.

Hai học sinh bị thương đã được đưa tới bệnh viện, 600 học sinh tại trường được xe buýt sơ tán đến Đại học Bang California gần đó rồi chuyển sang Trường Trung học Cajon để gặp cha mẹ đang hoảng hốt đổ xô đến tìm con cái.

Sơ tán học sinh và giáo viên Trường Tiểu học North Park ở San Bernardino, California, Mỹ, sau vụ nổ súng ngày 10-4-2017. Ảnh: ABC

Jeanette Gordon, 41 tuổi, sống gần trường, nơi con gái 11 tuổi theo học, nói với AP: "Tôi không thể chờ đợi để gặp con... Tôi cố gắng giữ bình tĩnh, vì con gái, tôi phải bình tĩnh và cầu nguyện".

Holly Penalber, có con trai 9 tuổi và con gái 7 tuổi học ở trường, gọi đây là "cơn ác mộng khủng khiếp nhất với các bố mẹ".

Cảnh sát trưởng San Bernardino Jarrod Burguan cho biết đây là một vụ giết người rồi tự sát. Các nhà điều tra đang xác định danh tính nghi phạm và nữ giáo viên bị giết để xác định mối quan hệ có thể của họ.

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học North Park chờ đợi đón con tại Trường Trung học Cajon sau vụ nổ súng ngày 10-4-2017. Ảnh: AP

Nghi phạm được cho là đã vào trường như một người khách vào thăm và giấu súng ngắn cho đến khi nổ súng bên trong lớp học.

Cảnh sát phong tỏa điều tra khu vực Trường Tiểu học North Park ở San Bernardino, California, Mỹ, sau vụ nổ súng ngày 10-4-2017. Ảnh: AP

Cảnh sát Ron Maass cho biết, các học sinh bị thương không phải mục tiêu của nghi phạm mà chỉ vô tình bị trúng đạn.Trường North Park đã thông báo đóng cửa trong ít nhất 2 ngày tiếp theo.

San Bernardino, thành phố 216.000 dân nằm cách phía Đông Los Angeles khoảng 100 km, là nơi xảy ra cuộc tấn công khủng bố vào tháng 12-2015 làm 14 người chết và 22 người bị thương. Hung thủ, cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, sau đó bị bắn chết khi đấu súng với cảnh sát.

Diễn biến mới nhất cho biết, một trong 2 học sinh nam bị thương đã chết tại bệnh viện. Học sinh còn lại, 9 tuổi, đang trong tình trạng ổn định.
 
Theo cảnh sát trưởng San Bernardino Jarrod Burguan,nghi phạm là Cedric Anderson, giáo viên bị giết là Karen Elaine Smith. Hai người cùng 53 tuổi, mới kết hôn vào cuối tháng 1 và đã ly thân khoảng một tháng. Lúc xảy ra vụ nổ súng, trong lớp có 15 học sinh cùng giáo viên Smith và 2 trợ giảng.
 

Thủ phạm Cedric Anderson. Ảnh do cảnh sát San Bernardino công bố

Anderson có nhiều tiền sử phạm tội, liên quan sử dụng vũ khí, ma túy, bạo lực gia đình.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.