Bán đấu giá “con tàu ma” dạt vào biển Bình Thuận

SGGPO

Sau một thời gian ra thông báo để tìm chủ sở hữu một chiếc tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư) được ngư dân tỉnh Bình Thuận phát hiện trên biển nhưng không có kết quả, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định bán đấu giá con tàu này.

Ngày 30-1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ra quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư), số hiệu 19007 được ngư dân địa phương phát hiện trôi tự do trên biển cách đây hơn một năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập Hội đồng định giá và thực hiện các hoạt động của Hội đồng định giá theo quy định của Chính phủ.

Đồng thời, thống nhất chủ trương thuê tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá để xác định giá trị tàu Qiong Lin Yu, làm căn cứ cho Hội đồng định giá xem xét, tham khảo trước khi quyết định giá khởi điểm bán đấu giá.

Số tiền thu được từ việc bán đấu giá con tàu được sử dụng để thanh toán các khoản chi phí phát sinh trong quá trình lai dắt, bảo quản,… con tàu và nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Bán đấu giá “con tàu ma” dạt vào biển Bình Thuận ảnh 1 Chiếc tàu mang tên Qiong Lin Yu không tìm được chủ nhân sau gần 1 năm trôi dạt vào biển Bình Thuận.

Trước đó, ngày 14-11-2016, ngư dân Hoàng Ngọc Thu (ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang đánh bắt hải sản trên biển thì phát hiện tàu vỏ sắt nay trôi dạt trên biển, không có người trên tàu.

Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận xác định con tàu dài khoảng 50m, rộng 10m, phía sau đuôi ghi dòng chữ Qiong Lin Yu, bên hông có số hiệu 19007. Trên tàu có nhiều vật dụng như bóng đèn cao áp, máy điều hòa,… Tàu có 12 phòng nghỉ nhưng không có giấy tờ, thiết bị thông tin liên lạc và hàng hải.

Sau đó, tàu Qiong Lin Yu được kéo về neo đậu tại cảng cá Phú Hài, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Tháng 9-2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp các cơ quan truyền thông tìm chủ sở hữu tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu, nhưng quá thời gian theo quy định, chiếc tàu này không tìm được chủ sở hữu.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />