Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

SGGPO
Chiều 16-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Victor Gaute Lopez, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Dương Thế Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng lãnh đạo các phòng trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Chào đón đoàn đến thăm và làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Văn Minh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ truyền thống gắn bó thủy chung giữa Cuba và Việt Nam đã được lãnh đạo và nhân dân 2 nước giữ gìn, vun đắp và ngày càng phát triển.

Giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, đồng chí Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo là cơ quan tham mưu của Thành ủy, tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa học, giáo dục…

Liên quan đến các vấn đề về công tác thông tin - tuyên truyền, báo chí - xuất bản cũng như phản bác các luận điệu sai trái trên mạng xã hội mà đồng chí Victor Gaute Lopez đề cập, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo đã thực hiện khảo sát, nắm bắt tình hình dư luận xã hội thông qua hệ thống tuyên giáo quận huyện; đưa các chủ trương, chính sách của Đảng đến với người dân thông qua các kênh báo chí chính thống nhằm ngăn chặn các thông tin xấu trên mạng xã hội; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để cùng nhau nghiên cứu giải pháp để chống những thông tin sai trái và lan tỏa những thông tin tích cực đến với nhân dân.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba ảnh 1

Đồng chí Victor Gaute Lopez, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại TPHCM, gặp gỡ lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trong chuyến công tác đến Việt Nam lần này.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Victor Gaute Lopez mong muốn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo, lĩnh vực thông tin tuyên truyền, báo chí, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Qua đó, tăng cường quan hệ song phương giữa 2 nước trong lĩnh vực xây dựng Đảng, công tác cán bộ, mối liên hệ với nhân dân. Đồng chí Victor Gaute Lopez tin rằng với sự vững chắc về tư tưởng của người dân cùng sự đoàn kết, nhất trí trong nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng trong xã hội, đất nước Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời mong muốn 2 nước Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, vượt qua thách thức để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng sống người dân.

HƯƠNG THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao nghị quyết phê chuẩn ông Nguyễn Văn Dũng làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Chiều 11-5, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, đại biểu HĐND TPHCM giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP