Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

SGGPO
Chiều 16-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Victor Gaute Lopez, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Dương Thế Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng lãnh đạo các phòng trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Chào đón đoàn đến thăm và làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Văn Minh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ truyền thống gắn bó thủy chung giữa Cuba và Việt Nam đã được lãnh đạo và nhân dân 2 nước giữ gìn, vun đắp và ngày càng phát triển.

Giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, đồng chí Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo là cơ quan tham mưu của Thành ủy, tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa học, giáo dục…

Liên quan đến các vấn đề về công tác thông tin - tuyên truyền, báo chí - xuất bản cũng như phản bác các luận điệu sai trái trên mạng xã hội mà đồng chí Victor Gaute Lopez đề cập, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo đã thực hiện khảo sát, nắm bắt tình hình dư luận xã hội thông qua hệ thống tuyên giáo quận huyện; đưa các chủ trương, chính sách của Đảng đến với người dân thông qua các kênh báo chí chính thống nhằm ngăn chặn các thông tin xấu trên mạng xã hội; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để cùng nhau nghiên cứu giải pháp để chống những thông tin sai trái và lan tỏa những thông tin tích cực đến với nhân dân.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba ảnh 1

Đồng chí Victor Gaute Lopez, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại TPHCM, gặp gỡ lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trong chuyến công tác đến Việt Nam lần này.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Victor Gaute Lopez mong muốn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo, lĩnh vực thông tin tuyên truyền, báo chí, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Qua đó, tăng cường quan hệ song phương giữa 2 nước trong lĩnh vực xây dựng Đảng, công tác cán bộ, mối liên hệ với nhân dân. Đồng chí Victor Gaute Lopez tin rằng với sự vững chắc về tư tưởng của người dân cùng sự đoàn kết, nhất trí trong nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng trong xã hội, đất nước Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời mong muốn 2 nước Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, vượt qua thách thức để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng sống người dân.

HƯƠNG THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Đại sứ Umeda Kunio chứng kiến lễ ký kết

Nhật Bản hỗ trợ TPHCM phát triển hạ tầng đô thị

Ngày 21-2, lễ ký Thỏa thuận Viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản cho Dự án Cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở tại TPHCM và Bản ghi nhớ về tăng cường năng lực quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã diễn ra dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Giới thiệu cán bộ chuẩn chất cho nhiệm kỳ mới

Để chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, việc rà soát các tiêu chuẩn của nhân sự cấp ủy và cán bộ lãnh đạo quản lý đang được tập trung thực hiện. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính