Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

SGGPO
Chiều 16-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Victor Gaute Lopez, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chụp hình lưu niệm với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Dương Thế Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng lãnh đạo các phòng trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Chào đón đoàn đến thăm và làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Văn Minh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ truyền thống gắn bó thủy chung giữa Cuba và Việt Nam đã được lãnh đạo và nhân dân 2 nước giữ gìn, vun đắp và ngày càng phát triển.

Giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, đồng chí Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo là cơ quan tham mưu của Thành ủy, tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa học, giáo dục…

Liên quan đến các vấn đề về công tác thông tin - tuyên truyền, báo chí - xuất bản cũng như phản bác các luận điệu sai trái trên mạng xã hội mà đồng chí Victor Gaute Lopez đề cập, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Lê Văn Minh cho biết, Ban Tuyên giáo đã thực hiện khảo sát, nắm bắt tình hình dư luận xã hội thông qua hệ thống tuyên giáo quận huyện; đưa các chủ trương, chính sách của Đảng đến với người dân thông qua các kênh báo chí chính thống nhằm ngăn chặn các thông tin xấu trên mạng xã hội; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để cùng nhau nghiên cứu giải pháp để chống những thông tin sai trái và lan tỏa những thông tin tích cực đến với nhân dân.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba ảnh 1

Đồng chí Victor Gaute Lopez, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại TPHCM, gặp gỡ lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trong chuyến công tác đến Việt Nam lần này.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Victor Gaute Lopez mong muốn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo, lĩnh vực thông tin tuyên truyền, báo chí, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Qua đó, tăng cường quan hệ song phương giữa 2 nước trong lĩnh vực xây dựng Đảng, công tác cán bộ, mối liên hệ với nhân dân. Đồng chí Victor Gaute Lopez tin rằng với sự vững chắc về tư tưởng của người dân cùng sự đoàn kết, nhất trí trong nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng trong xã hội, đất nước Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời mong muốn 2 nước Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, vượt qua thách thức để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng sống người dân.

HƯƠNG THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Xây dựng Đảng

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ

Sáng 9-11, tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (10/11/1929 – 10/11/2019) và khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Nhân sự mới

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị và bầu đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.