Bão Hato gây thiệt hại lớn tại Trung Quốc

SGGP
Ngày 24-8, cơn bão nhiệt đới Hato quét qua miền Nam Trung Quốc, sau khi tấn công các đặc khu hành chính Hồng Công và Ma Cao, đã làm 12 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. 

Ôtô bị nhấn chìm trong nước lụt tại Macau -Trung Quốc. Ảnh SCMP

Ôtô bị nhấn chìm trong nước lụt tại Macau -Trung Quốc. Ảnh SCMP

Tại Ma Cao có 8 người thiệt mạng trong cơn bão. Trong khi đó, ở tỉnh Quảng Đông, số nạn nhân là 4 người. Khi quét qua tỉnh  Quảng Đông,  bão Hato gây mất điện trên diện rộng khiến gần 2 triệu người bị ảnh hưởng, 26.817 người phải sơ tán tránh bão. 
Với sức gió giật 207km/giờ và mưa lớn dữ dội, bão Hato khiến nhiều khu vực tại Hồng Công bị ngập lụt, thị trường chứng khoán đóng cửa, trong khi hoạt động giao thông vận tải hàng hải, hàng không hoàn toàn bị tê liệt. Hơn 400 chuyến bay bị hủy bỏ. Đây là cơn bão mạnh nhất tấn công Hồng Công kể từ năm 1962 cho đến nay. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.