Bảo lãnh dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

(SGGP).– Ngày 15-1, Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tổ chức ký thỏa thuận bảo lãnh và cam kết của Chính phủ Việt Nam, các văn bản liên quan, thư trao thầu EPC dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn là công trình trọng điểm quốc gia, có diện tích 400ha được xây dựng trong Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Công suất lọc dầu dự kiến đạt 200.000 thùng/ngày, với tổng vốn đầu tư của dự án gần 9 tỷ USD, trong đó vốn vay dự kiến gần 5 tỷ USD.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng uy tín toàn cầu

Với hành trình hơn 40 năm trên toàn cầu và 12 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, Herbalife Nutrition đã và đang tạo nên nhiều dấu ấn tốt đẹp của một tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên toàn cầu và ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận mạnh mẽ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế