Bão lốc Larry đổ bộ vào Australia

Trường trung học Innisfail ở Queensland đổ nát trong bão lốc Larry.

Ngày 20-3, cơn bão lốc nhiệt đới Larry đổ bộ vào bờ biển Đông Bắc Australia với sức gió lên tới 290km/giờ. Ở bang Queensland, hàng ngàn người đã rời khỏi nhà đi lánh nạn, nhiều nhà cửa bị thổi tung mái, sập tường, cây cối trốc gốc, ngã đổ. 50.000 hộ gia đình bị mất điện và khoảng 10 người bị thương.

Chính quyền đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Thủ tướng John Howard kêu gọi giúp đỡ các nơi bị bão lốc và quân đội sẽ được triển khai để khắc phục hậu quả cơn bão lốc.
 
Tại Colombia, lở đất ở Manizales cuốn trôi một chiếc xe hơi đang đi trên đường, làm 10 người mất tích. Ở Nhật Bản, một đợt gió mạnh đã xảy ra tại nhiều khu vực ven biển, và tuyết rơi dày đặc ở Hokkaido miền Bắc Nhật Bản.  

B.Tr. (Theo BBC, AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây