Nam Thái Lan

Bạo lực gia tăng

Cảnh sát Thái Lan đang truy đuổi các phần tử cực đoan tại tỉnh Narathiwat.

Báo Thái Lan “The Nation” số ra ngày 8-3 đưa tin các phần tử gây mất ổn định ở một số tỉnh miền Nam Thái Lan đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức và dân thường ở các địa phương này.

Tại tỉnh Pattani, một ủy viên hội đồng thị xã Taombon Bothong bị thương, một công nhân ở bệnh viện Panarae bị bắn chết khi đang trên đường tới nơi làm việc.

Tại tỉnh Narathiwat, hai người cũng thiệt mạng khi các phần tử Hồi giáo cực đoan xả súng vào đám đông.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Tái thiết Hòa bình các tỉnh phía Nam (SBPPC) S.Saengpataranet, cho biết SBPPC sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cho các quan chức tại các trạm kiểm soát trên nhiều con đường ở một số tỉnh cực Nam sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công. 

V.A. (Theo The Nation, AFP)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.