Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai

VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng (Bao Thanh toán bên bán) trên hệ thống CoreBanking hiện đại. 

Với sản phẩm này, VietinBank mang tới giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả với chi phí tài chính thấp giúp bên bán tiếp cận nguồn vốn lưu động nhanh chóng; đồng thời giúp bên bán thiết lập nguồn cung ổn định và hỗ trợ tăng cường mối quan hệ song phương giữa bên mua và bên bán.

Xuất phát từ nhu cầu mua hàng trả chậm của người mua và đảm bảo nhu cầu vốn lưu động cho người bán, sản phẩm Bao thanh toán bên bán được triển khai phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt phát triển nhanh chóng ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Các bên tham gia giao dịch ngày càng nhận ra những lợi ích đáng kể mà dịch vụ này mang lại, kể cả trong thanh toán nội địa lẫn quốc tế.

Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai ảnh 1
Nắm bắt được xu thế đó, tháng 3-2020 VietinBank chính thức ra mắt sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng (KH), nâng cao uy tín, năng lực tài chính; đồng thời giảm thiểu rủi ro so với phương thức thanh toán truyền thống.

Sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là sản phẩm Tài trợ Thương mại, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với người mua lớn, ngân hàng thực hiện ứng trước các khoản phải thu cho các bên bán (của người mua), với điều kiện các khoản phải thu được người mua chấp thuận thanh toán vô điều kiện, không hủy ngang khi đến hạn thanh toán.

Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các DN trong nhóm ngành bán lẻ, sản xuất, nông nghiệp có chuỗi cung ứng với phương thức giao hàng trả chậm và người bán có nhu cầu ứng tiền trước phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh…

Thông qua Bao thanh toán bên bán, việc quản lý tài khoản thanh toán được quản lý tập trung và chuyên nghiệp bởi ngân hàng, giảm thiểu rủi ro không thu hồi được nợ. Bên cạnh đó, người bán chủ động dòng vốn lưu động sẽ tối thiểu hóa các khoản phải thu và thời gian thu hồi các khoản phải thu.

Song song với kênh giao dịch truyền thống tại quầy giao dịch, VietinBank cung cấp tới KH kênh giao dịch Internet Banking. Với lợi thế nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống cho phép KH thực hiện giao dịch điện tử với số lượng hàng nghìn hóa đơn vào cùng một thời điểm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Công cụ quản lý trực tuyến giúp người mua theo dõi hóa đơn, hạn mức đối với từng người bán.

Bên cạnh đó, người bán có thể lựa chọn hóa đơn và gửi đề nghị ứng trước tới ngân hàng. Tốc độ giao dịch và tính bảo mật, chính xác của hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo các giao dịch được xử lý nhanh chóng và thông suốt trong thời gian ngắn.

Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai ảnh 2

Sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là nỗ lực của VietinBank trong việc đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của DN.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung ứng các SPDV với các chức năng, tiện ích liên tục được cải tiến phù hợp với từng phân khúc, đặc điểm hoạt động, kinh doanh của DN, góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng DN nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Thông tin chi tiết, KH vui lòng liên hệ Phòng Phát triển sản phẩm và Marketing - Khối KHDN. Email: marketing_khdn@vietinbank.vn hoặc Phòng KHDN của các chi nhánh VietinBank trên toàn hệ thống để được tư vấn.

CHU DIỆP THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng tìm đầu ra

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thị trường

Thách thức bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

Sau gần 2 năm nỗ lực thực hiện dự án xây dựng, quản lý, phát triển Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn, đến nay, UBND huyện Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH-CN cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn. Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý đã khó, bảo vệ thương hiệu lại càng khó, đặt ra nhiều thách thức, cơ hội mới đối với đảo Lý Sơn.

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Kiên Giang và Cà Mau chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

* Bình Định sẽ xóa số đăng ký hàng trăm tàu cá

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và UBND Cà Mau vừa ký kết kế hoạch phối hợp tuần tra chung trong khai thác thủy sản trên vùng biển 2 tỉnh và chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định). 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế