Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai

VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng (Bao Thanh toán bên bán) trên hệ thống CoreBanking hiện đại. 

Với sản phẩm này, VietinBank mang tới giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả với chi phí tài chính thấp giúp bên bán tiếp cận nguồn vốn lưu động nhanh chóng; đồng thời giúp bên bán thiết lập nguồn cung ổn định và hỗ trợ tăng cường mối quan hệ song phương giữa bên mua và bên bán.

Xuất phát từ nhu cầu mua hàng trả chậm của người mua và đảm bảo nhu cầu vốn lưu động cho người bán, sản phẩm Bao thanh toán bên bán được triển khai phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt phát triển nhanh chóng ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Các bên tham gia giao dịch ngày càng nhận ra những lợi ích đáng kể mà dịch vụ này mang lại, kể cả trong thanh toán nội địa lẫn quốc tế.

Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai ảnh 1
Nắm bắt được xu thế đó, tháng 3-2020 VietinBank chính thức ra mắt sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng (KH), nâng cao uy tín, năng lực tài chính; đồng thời giảm thiểu rủi ro so với phương thức thanh toán truyền thống.

Sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là sản phẩm Tài trợ Thương mại, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với người mua lớn, ngân hàng thực hiện ứng trước các khoản phải thu cho các bên bán (của người mua), với điều kiện các khoản phải thu được người mua chấp thuận thanh toán vô điều kiện, không hủy ngang khi đến hạn thanh toán.

Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các DN trong nhóm ngành bán lẻ, sản xuất, nông nghiệp có chuỗi cung ứng với phương thức giao hàng trả chậm và người bán có nhu cầu ứng tiền trước phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh…

Thông qua Bao thanh toán bên bán, việc quản lý tài khoản thanh toán được quản lý tập trung và chuyên nghiệp bởi ngân hàng, giảm thiểu rủi ro không thu hồi được nợ. Bên cạnh đó, người bán chủ động dòng vốn lưu động sẽ tối thiểu hóa các khoản phải thu và thời gian thu hồi các khoản phải thu.

Song song với kênh giao dịch truyền thống tại quầy giao dịch, VietinBank cung cấp tới KH kênh giao dịch Internet Banking. Với lợi thế nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống cho phép KH thực hiện giao dịch điện tử với số lượng hàng nghìn hóa đơn vào cùng một thời điểm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Công cụ quản lý trực tuyến giúp người mua theo dõi hóa đơn, hạn mức đối với từng người bán.

Bên cạnh đó, người bán có thể lựa chọn hóa đơn và gửi đề nghị ứng trước tới ngân hàng. Tốc độ giao dịch và tính bảo mật, chính xác của hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo các giao dịch được xử lý nhanh chóng và thông suốt trong thời gian ngắn.

Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai ảnh 2

Sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng là nỗ lực của VietinBank trong việc đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của DN.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung ứng các SPDV với các chức năng, tiện ích liên tục được cải tiến phù hợp với từng phân khúc, đặc điểm hoạt động, kinh doanh của DN, góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng DN nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Thông tin chi tiết, KH vui lòng liên hệ Phòng Phát triển sản phẩm và Marketing - Khối KHDN. Email: marketing_khdn@vietinbank.vn hoặc Phòng KHDN của các chi nhánh VietinBank trên toàn hệ thống để được tư vấn.

CHU DIỆP THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

Sản lượng lúa ở ĐBSCL nỗ lực đạt 24,3 triệu tấn trong năm 2020

Ngày 30-3, theo Bộ NN-PTNT cho biết, năm 2020 tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL diễn ra khốc liệt hơn năm 2016, nhưng nhờ dự báo trước tình hình và chủ động xuống giống sớm vụ đông xuân 2019-2020 khoảng 1 tháng, nên cơ bản đạt thắng lợi. 

Thông tin kinh tế

Kim Oanh khởi động dự án 48,9 ha và cất nóc căn hộ The EastGate

Sáng ngày 27-3, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ động thổ xây dựng khu dân cư Bình Sơn quy mô 49,8 ha (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành) và đồng thời cũng tiến hành thực hiện lễ cất nóc block A thuộc dự án căn hộ The EastGate tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP