Bảo vệ trẻ khi học trực tuyến mùa dịch

SGGP
Kaspersky Việt Nam và Trường Quốc tế Canada Việt Nam vừa đồng tổ chức hội thảo trực tuyến mang tên “Thế giới mạng an toàn cho trẻ”, bàn cách giúp các bậc phụ huynh bảo vệ trẻ hiệu quả hơn trên môi trường internet sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Trọng Huấn, đại diện Kaspersky Việt Nam, cho biết: “Những tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch bệnh, kết quả đo từ xa cho thấy gần 40% trẻ em Việt Nam sử dụng những phương tiện truyền thông trực tuyến, như mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin; 38% truy cập phần mềm, bài hát và video trực tuyến. Đây là kết quả của việc gia tăng những hoạt động giáo dục và truyền thông trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội”. Tuy nhiên, theo Kaspersky, hình thức học tập và làm việc qua mạng dẫn đến số người dùng đối mặt với các vụ tấn công (được ngụy trang dưới các nền tảng học tập trực tuyến và hội nghị trực tuyến) trong 3 quý đầu năm 2020 tăng hơn 1.000%.

Với thực trạng dịch Covid-19 vừa bùng phát trở lại, các hoạt động trực tuyến sẽ tăng mạnh, việc hiểu rõ về thế giới mạng của trẻ, biện pháp để bảo vệ trẻ - vốn là đối tượng rất dễ bị tổn thương bởi tấn công mạng - rất cần sự quan tâm của phụ huynh. Để giúp cha mẹ bảo vệ trẻ khỏi các mối đe dọa trực tuyến, Kaspersky khuyến nghị: giao tiếp cởi mở với trẻ về những lợi ích và rủi ro khi trực tuyến; thảo luận với trẻ về thời gian có thể sử dụng mạng xã hội, cách để tự bảo vệ mình khi trực tuyến. Phụ huynh có thể dành thời gian chơi trực tuyến cùng trẻ, để có cơ hội hiểu trẻ hơn...

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

Luôn đi đầu trong việc áp dụng các thành tựu KH-CN mới nhất vào các hoạt động kinh doanh của mình, tuy nhiên, quá trình “số hóa” của ngành ngân hàng lại luôn có không ít thách thức đi kèm những yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trong các giải pháp số hóa dành cho ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện với mức độ bảo mật cao nhất cũng như những tiện ích đi kèm.

Sản phẩm công nghệ

POCO X4 GT cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ

POCO đã chính thức ra mắt POCO X4 GT trên toàn cầu, đây là những thiết bị mới nhất với bộ vi xử lý tốt nhất mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng lại có giá thành phù hợp.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

" />