Bảo vệ trẻ khi học trực tuyến mùa dịch

SGGP
Kaspersky Việt Nam và Trường Quốc tế Canada Việt Nam vừa đồng tổ chức hội thảo trực tuyến mang tên “Thế giới mạng an toàn cho trẻ”, bàn cách giúp các bậc phụ huynh bảo vệ trẻ hiệu quả hơn trên môi trường internet sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Trọng Huấn, đại diện Kaspersky Việt Nam, cho biết: “Những tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch bệnh, kết quả đo từ xa cho thấy gần 40% trẻ em Việt Nam sử dụng những phương tiện truyền thông trực tuyến, như mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin; 38% truy cập phần mềm, bài hát và video trực tuyến. Đây là kết quả của việc gia tăng những hoạt động giáo dục và truyền thông trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội”. Tuy nhiên, theo Kaspersky, hình thức học tập và làm việc qua mạng dẫn đến số người dùng đối mặt với các vụ tấn công (được ngụy trang dưới các nền tảng học tập trực tuyến và hội nghị trực tuyến) trong 3 quý đầu năm 2020 tăng hơn 1.000%.

Với thực trạng dịch Covid-19 vừa bùng phát trở lại, các hoạt động trực tuyến sẽ tăng mạnh, việc hiểu rõ về thế giới mạng của trẻ, biện pháp để bảo vệ trẻ - vốn là đối tượng rất dễ bị tổn thương bởi tấn công mạng - rất cần sự quan tâm của phụ huynh. Để giúp cha mẹ bảo vệ trẻ khỏi các mối đe dọa trực tuyến, Kaspersky khuyến nghị: giao tiếp cởi mở với trẻ về những lợi ích và rủi ro khi trực tuyến; thảo luận với trẻ về thời gian có thể sử dụng mạng xã hội, cách để tự bảo vệ mình khi trực tuyến. Phụ huynh có thể dành thời gian chơi trực tuyến cùng trẻ, để có cơ hội hiểu trẻ hơn...

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đào sỏi, có kiếm ra vàng?

Đào sỏi, có kiếm ra vàng?

Với việc giá Bitcoin tăng cao ngất, đạt mốc lịch sử trên 58.000 USD những ngày qua và lao dốc nhưng tiếp tục phục hồi sau đó thì làn sóng về tiền ảo lại nổi lên. Trong làn sóng đó lại xôn xao với đồng tiền mới là Pi, nhất là Pi có thể được đào qua ứng dụng trên thiết bị di động.

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Bộ đôi Galaxy S21 Plus, S21 Ultra giảm đến 8 triệu đồng

Theo ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, đối tác toàn diện của Samsung, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra đang được điều chỉnh giảm đến 8 triệu đồng, chỉ còn lần lượt là 17,99 triệu đồng (niêm yết 25,99 triệu đồng) và 22,59 triệu đồng (niêm yết 30,99 triệu đồng). Ưu đãi được áp dụng trong 3 ngày 26 đến 28-2.