Thái Lan

Bắt được cá trê to nhất thế giới

Con cá trê khổng lồ bắt được tại sông Mê Công.

Ngày 29-6, Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF) cho biết, ngư dân ở miền Bắc Thái Lan vừa bắt một chú cá trê nặng tới 293 kg và to như một con gấu xám Bắc Mỹ.

Chú cá khổng lồ này bị bắt tại khu vực dọc sông Mê Công, nơi có nhiều chủng loại cá lớn hơn bất kỳ sông nào trên Trái Đất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các chuyên gia môi trường và quan chức Chính phủ Thái Lan đã tới hiện trường thương thuyết với người dân thả chú cá trở lại sông, song chú cá đực trưởng thành này đã chết.

WWF xác nhận đây là con cá nước ngọt lớn nhất và hiếm nhất từ trước tới nay.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.