Bắt giám đốc mua bán trái phép hóa đơn GTGT

(SGGP).- Ngày 18-3, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt đối với Huỳnh Đức Thanh (42 tuổi, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Theo đó, trong năm 2012 và 2013, Huỳnh Đức Thanh là Giám đốc Công ty TCT đã xuất khống 37 hóa đơn GTGT cho 5 công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền bán hàng ghi trên 37 hóa đơn chưa tính thuế là hơn 600 triệu đồng và 10% thuế GTGT. Ngoài ra, Thanh còn lập Công ty TNHH MTV Phương Dung do vợ là Võ Thị Thanh Phương đứng tên làm giám đốc để vợ ký xuất khống 40 hóa đơn GTGT bán hàng cho Công ty TCT.

NGUYÊN KHÔI 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án