Thái Lan

Bắt giữ 86 người Hồi giáo Campuchia

Quân đội Thái Lan kiểm tra những du khách qua biên giới bằng đường bộ

Ngày 27-11, có ít nhất 86 người Hồi giáo Campuchia đã nhập cảnh vào lãnh thổ Thái Lan bằng thị thực du lịch và đã bị quân đội Thái Lan bắt giữ.

Chưa có thông tin khẳng định việc bắt giữ này có liên quan tới tình hình bất ổn ở miền Nam Thái Lan hay không. Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia nói không biết gì về vụ bắt giữ nêu trên.

Tuy nhiên, Đại tá Somkuan Saengpateranet, phát ngôn viên của Bộ chỉ huy xây dựng hòa bình ở các tỉnh biên giới miền Nam thuộc Quân đội Thái Lan cho biết, những người Campuchia bị bắt giữ bởi vì họ khai báo mâu thuẫn trước chính quyền về lý do tới Thái Lan. Một số nói sẽ đi Malaysia để làm việc, trong khi một số khác lại khai tới miền Nam Thái Lan để học tập...

L.D (TTXVN & AFP)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.