Bắt giữ đối tượng trộm hàng loạt xe máy ở Đà Nẵng

Ngày 6-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.
Bắt giữ đối tượng trộm hàng loạt xe máy ở Đà Nẵng

Theo đó, đối tượng là Võ Văn Lắm (46 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), từng có 1 tiền án về tội giết người.

Khoảng cuối tháng 10-2023, nắm được thông tin một nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy liên quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng, Công an quận Cẩm Lệ đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra.

Qua điều tra, các trinh sát đã xác định được nhóm gồm 2 đối tượng là Võ Văn Lắm và T.T.T. (30 tuổi, trú thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước). T. cũng là đối tượng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Từ đầu tháng 10-2023 đến nay, Lắm và T. đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy

Từ đầu tháng 10-2023 đến nay, Lắm và T. đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy

Sau khi thu thập thông tin, ngày 3-11-2023, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành bắt giữ Võ Văn Lắm khi đối tượng đang có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế để chuyển tang vật là xe máy trộm cắp được vào tỉnh Bình Phước tiêu thụ. Riêng đối tượng T.T.T., sau khi Võ Văn Lắm bị bắt giữ, đối tượng đã tìm cách bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Lắm khai nhận, do vừa mãn hạn tù (thụ án 11 năm về tội giết người), lại không có nghề nghiệp nên đi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Võ Văn Lắm tại cơ quan điều tra

Đối tượng Võ Văn Lắm tại cơ quan điều tra

Từ đầu tháng 10-2023 đến nay, Lắm và T. đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng với tổng tài sản thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Sau khi trộm được xe, các đối tượng tập kết tang vật và vận chuyển vào tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

Cùng với việc bắt giữ Võ Văn Lắm, cơ quan công an thu giữ 4 xe máy các loại là tài sản trộm cắp được, 1 đoản phá khóa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, đồng thời truy bắt đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục