Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu

SGGPO
Đề Toán năm nay được nhiều thí sinh đánh giá "dễ thở" hơn so với kỳ thi những năm trước. Trong đó, các câu hỏi đều vừa sức, không mang tính đánh đố thí sinh.

Thí sinh trao đổi đáp án sau giờ làm bài thi môn Toán

Thí sinh trao đổi đáp án sau giờ làm bài thi môn Toán

Sáng 25-5, hơn 2.800 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (thuộc Đại học quốc gia TPHCM) với môn Toán không chuyên.

Đề Toán năm nay được nhiều thí sinh đánh giá "dễ thở" hơn so với kỳ thi những năm trước. Trong đó, các câu hỏi đều vừa sức, không mang tính đánh đố thí sinh. Đề thi có một câu hỏi liên hệ thực tế nhưng dễ hiểu và gần gũi. Chỉ riêng bài 5, phần hình học được đánh giá tương đối khó, được xem là câu hỏi quyết định thí sinh có giành được điểm 10 tuyệt đối hay không.

Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu ảnh 1 Vui mừng khi vượt qua môn thi đầu tiên khá dễ dàng

Với tâm lý khá thoải mái khi rời khỏi phòng thi, Trần Đình Thanh Sơn, học sinh lớp 9, Trường THCS Cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) cho biết, nội dung đề thi năm nay khá sát với kiến thức các em đã được học trong chương trình, không mang nặng tính đánh đố. Tuy nhiên, với riêng phần c câu hỏi hình học khiến em mất nhiều thời gian và dự đoán sẽ rất ít bạn giành được điểm tuyệt đối ở câu hỏi này. 

Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu ảnh 2 Đề thi môn Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu

Nhiều thí sinh khác cũng cho biết năm nay, phổ điểm chung của môn thi này sẽ dao động từ 7-8 điểm, nhưng rất khó để đạt điểm 9, 10.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục bước vào giờ thi môn tiếng Anh không chuyên với thời gian làm bài 90 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.