Bắt nguyên giám đốc và kế toán trưởng làm thất thoát của Nhà nước hơn 1 tỷ đồng

SGGPO
Nguyên giám đốc và kế toán của Công ty TNHH MTV cà phê Ea Sim thông đồng làm khống 4 chứng từ, làm thất thoát của Nhà nước hơn 1 tỷ đồng.

Tin liên quan

Ngày 22-7, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Vọng, nguyên Giám đốc và ông Lê Hải Hùng, Kế toán trưởng của Công ty TNHH MTV cà phê Ea Sim ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết quả điều tra, trong 2 niên vụ cà phê năm 2011-2012 và 2015-2016, với vai trò là giám đốc công ty, ông Vọng đã ký khống 4 chứng từ chi tiền vận chuyển thu hoạch cà phê với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Sau đó, ông Vọng đã chỉ đạo cho bộ phận kế toán tại 2 nông trường trực thuộc lập khống các bảng tổng hợp chi phí vận chuyển cà phê nhập kho, gửi về bộ phận kế toán của công ty để lập hồ sơ hợp thức quyết toán. Tất cả hơn 1 tỷ đồng này, ông Vọng đã duyệt chi quà tết, tiếp khách, phúc lợi cho công ty…

Bắt nguyên giám đốc và kế toán trưởng làm thất thoát của Nhà nước hơn 1 tỷ đồng ảnh 1 Ông Vọng, nguyên Giám đốc Công ty cà phê Ea Sim
Đối với số tiền hơn 400 triệu đồng lập khống năm 2012, trong quá trình xác minh tin báo, ông Vọng đã nộp lại 250 triệu đồng, ông Hùng nộp lại hơn 152 triệu đồng để khắc phục hậu quả.
Riêng số tiền gần 658 triệu đồng lập khống năm 2016, Tổng Công ty cà phê Việt Nam đã có công văn cho phép Công ty cà phê Ea Sim xuất toán ra khỏi chi phí sản xuất kinh doanh, chuyển qua quỹ thi đua khen thưởng.
Bắt nguyên giám đốc và kế toán trưởng làm thất thoát của Nhà nước hơn 1 tỷ đồng ảnh 2 Ông Hùng, Kế toán trưởng Công ty cà phê Ea Sim bị cơ quan công an bắt tạm giam 4 tháng
Theo kết luận của Sở Tài chính Đắk Lắk, việc Công ty cà phê Ea Sim lập khống 4 chứng từ gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 1 tỷ đồng là vi phạm quy định của luật kế toán.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, dù đã khắc phục hậu quả nhưng bản chất của hành vi phạm tội vẫn không thay đổi. Do đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vọng và Hùng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />