Bắt sòng bạc Việt Kiều ở căn hộ cao cấp

SGGP
Kiểm tra căn hộ cao cấp ở chung cư Ngô Tất Tố, Công an phát hiện hàng chục con bạc đang sát phạt, đa phần con bạc là Việt Kiều, thu giữ hàng trăm triệu đồng và nhiều tang vật.

Các con bạc bị bắt giữ. Ảnh : CHÍ THẠCH

Các con bạc bị bắt giữ. Ảnh : CHÍ THẠCH

Ngày 3-1-2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ 21 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan đến việc đánh bạc vừa bị triệt phá.

Trước đó, qua đeo bám địa bàn, trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM phát hiện có nhiều người vào chung cư Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM và tới rạng sáng hôm sau mới ra về. Tiếp tục theo dõi, trinh sát phát hiện trong chung cư này có một sòng bạc được tổ chức khép kín và hết sức tinh vi nên đã củng cố hồ sơ.

Chiều tối ngày 29-12-2017, hàng chục trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra bất ngờ thì phát hiện hàng chục con bạc đang hăng say sát phạt.

Tại hiện trường, công an khống chế được 21 đối tượng. Thu giữ gần 320 triệu đồng, 3.400 USD, gần 600 phỉnh dùng để đánh bạc có quy ước tương đương hơn 600 triệu đồng, một bàn chuyên dùng để đánh bài Poker, 2 cuốn sổ dùng để ghi tiền đổi phỉnh và tiền nợ từ các con bạc cùng nhiều tang vật liên quan khác.
Bắt sòng bạc Việt Kiều ở căn hộ cao cấp ảnh 1
Bắt sòng bạc Việt Kiều ở căn hộ cao cấp ảnh 2 Tang vật thu giữ tại sòng bạc. Ảnh : CHÍ THẠCH
Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận sòng bạc trên do 3 đối tượng gồm: Trần Tuấn Anh (sinh năm 1989, ngụ quận Tân Bình), Trần Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1990, ngụ quận 7) và Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1985, ngụ quận 9) điều hành và quản lý.

Ba đối tượng khai nhận cùng nhau góp tiền và đứng ra thuê căn hộ cao cấp ở chung cư Ngô Tất Tố để tổ chức sòng bạc, chủ yếu là cho các đại gia, Việt Kiều chơi Poker ăn tiền. Cả 3 tổ chức sòng bạc từ tháng 10-2017. 

Ngoài ra, cả 3 còn thuê thêm nhiều người và trả lương khoảng 10 triệu đồng/người/tháng để phục vụ ăn uống, chia bài, chung tiền...

Sòng bạc của cả 3 hoạt động từ 10 giờ sáng mỗi ngày tới rạng sáng ngày hôm sau.

Một cán bộ điều tra cho biết, sòng bạc của 3 đối tượng hoạt động hết sức tinh vi và khép kín. Nếu ai muốn vào chơi phải có người mai mối vì chung cư có chế độ lưu dấu vân tay để tránh người lạ ra vào.

Hiện Công an đang điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.