Bầu cử Quốc hội Thái Lan bổ sung: Ba đảng trong chính phủ liên minh được 20/29 ghế

(SGGPO).- Hãng Nation cho biết, kết quả chưa chính thức của cuộc bầu cử bổ sung 29 đại biểu quốc hội diễn ra tại 22 tỉnh của nước này, ba đảng trong chính phủ liên minh cầm quyền đã giành 20/29 ghế. Đảng Chart Thai Pattana (Nước Thái tiến bộ) giành 10 ghế, Đảng Dân chủ giành 7 ghế và Đảng Puea Pandin (Vì Tổ quốc) giành được 3 ghế.

Còn hai đảng đối lập Puea Thai và Pracharaj (Nhân dân) chỉ giành lần lượt 5 ghế và 4 ghế. Hai đảng này đều mất khá nhiều ghế so với con số 13 và 16 ghế vốn thuộc về hai đảng cũ đã bị giải thể của họ là PPP (Quyền lực Nhân dân) và Chart Thai (Nước Thái).

Cũng theo các nguồn tin địa phương, với 96% số phiếu được kiểm tính đến đêm 11-1, ứng cử viên Sukhumbhand Paribatra của Đảng Dân chủ cũng đang dẫn điểm trong cuộc bầu chọn thống đốc mới của Bangkok với 911.223 phiếu bầu, chiếm khoảng 44,9% số phiếu. Ứng cử viên Yuranan Pamornmontri của Đảng Puea Thai giành được 593.569 phiếu bầu (29,25%), còn hai ứng cử viên độc lập Nattakorn Devakula và Kaewsun Atibhodhi lần lượt giành khoảng 16,05% và 6,9% số phiếu bầu.

N.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.