Bầu cử tại Anh bắt đầu căng thẳng

Theo BBC, Thủ tướng Anh Gordon Brown ngày 6-4 cho biết cuộc tổng tuyển cử tại Anh sẽ diễn ra vào ngày 6-5. Theo thủ tục, Thủ tướng Brown sẽ yêu cầu Nữ hoàng Anh giải tán Quốc hội trước khi diễn ra bầu cử.

Mặc dù các cuộc vận động bầu cử đã bắt đầu cách đây vài tuần nhưng việc tuyên bố chính xác ngày bầu cử sẽ làm gia tăng tính chất căng thẳng của các cuộc vận động. Sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên được trực tiếp truyền hình giữa 3 ứng cử viên là Thủ tướng Brown thuộc Công đảng, ông David Cameron thuộc đảng Bảo thủ và ông Nick Clegg thuộc đảng Tự do.

Công đảng cầm quyền đang đối mặt với sự lớn mạnh và khả năng trở lại cầm quyền của đảng Bảo thủ sau 13 năm vắng bóng.

Kết quả các cuộc thăm dò trước đây cho thấy Chủ tịch đảng Bảo thủ David Cameron đang dẫn điểm trước Thủ tướng Brown với khoảng cách khá xa nhưng gần đây, khoảng cách này đang thu hẹp.  

H.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.