Bầu cử tại Anh bắt đầu căng thẳng

Theo BBC, Thủ tướng Anh Gordon Brown ngày 6-4 cho biết cuộc tổng tuyển cử tại Anh sẽ diễn ra vào ngày 6-5. Theo thủ tục, Thủ tướng Brown sẽ yêu cầu Nữ hoàng Anh giải tán Quốc hội trước khi diễn ra bầu cử.

Mặc dù các cuộc vận động bầu cử đã bắt đầu cách đây vài tuần nhưng việc tuyên bố chính xác ngày bầu cử sẽ làm gia tăng tính chất căng thẳng của các cuộc vận động. Sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên được trực tiếp truyền hình giữa 3 ứng cử viên là Thủ tướng Brown thuộc Công đảng, ông David Cameron thuộc đảng Bảo thủ và ông Nick Clegg thuộc đảng Tự do.

Công đảng cầm quyền đang đối mặt với sự lớn mạnh và khả năng trở lại cầm quyền của đảng Bảo thủ sau 13 năm vắng bóng.

Kết quả các cuộc thăm dò trước đây cho thấy Chủ tịch đảng Bảo thủ David Cameron đang dẫn điểm trước Thủ tướng Brown với khoảng cách khá xa nhưng gần đây, khoảng cách này đang thu hẹp.  

H.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.