Bầu cử tại Anh bắt đầu căng thẳng

Theo BBC, Thủ tướng Anh Gordon Brown ngày 6-4 cho biết cuộc tổng tuyển cử tại Anh sẽ diễn ra vào ngày 6-5. Theo thủ tục, Thủ tướng Brown sẽ yêu cầu Nữ hoàng Anh giải tán Quốc hội trước khi diễn ra bầu cử.

Mặc dù các cuộc vận động bầu cử đã bắt đầu cách đây vài tuần nhưng việc tuyên bố chính xác ngày bầu cử sẽ làm gia tăng tính chất căng thẳng của các cuộc vận động. Sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên được trực tiếp truyền hình giữa 3 ứng cử viên là Thủ tướng Brown thuộc Công đảng, ông David Cameron thuộc đảng Bảo thủ và ông Nick Clegg thuộc đảng Tự do.

Công đảng cầm quyền đang đối mặt với sự lớn mạnh và khả năng trở lại cầm quyền của đảng Bảo thủ sau 13 năm vắng bóng.

Kết quả các cuộc thăm dò trước đây cho thấy Chủ tịch đảng Bảo thủ David Cameron đang dẫn điểm trước Thủ tướng Brown với khoảng cách khá xa nhưng gần đây, khoảng cách này đang thu hẹp.  

H.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.