Bể đường ống nước cả tháng không ai sửa

Gần đây, cư dân chung cư 482/1 (khu phố 2, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) liên tục gọi lên đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc đường ống nước ở sân chung cư bị bể hơn 1 tháng nay, cư dân nhiều lần báo tổ dân phố và UBND phường 13 nhưng vẫn không ai sửa. Nước đọng lâu ngày, bốc mùi hôi và có nhiều muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và mỹ quan của chung cư.

Phóng viên Báo SGGP đã đến nơi, ghi nhận 1/3 mặt sân chung cư luôn ngập nước lênh láng, hình thành rêu nhớt bẩn và có mùi rất hôi. Toàn bộ phía cổng của chung cư và một đoạn đường thuộc hẻm 482/1 bị đọng nước đen (ảnh).

Theo bà Lê Thanh Yến, tổ trưởng tổ 32A, do chủ nhà số 004 đậu ô tô làm sụp nền gây bể ống nước, khi được yêu cầu sửa chữa thì lại khắc phục sai và vẫn đậu xe ở đó nên ống nước tiếp tục bể và tràn nước ra sân. Trước đây chung cư này có ban quản trị, nhưng vì cư dân không đóng phí (30.000 đồng/hộ/tháng) để duy trì hoạt động nên ban quản trị đã ngưng làm việc.

Ông Nguyễn Hà Vĩnh Trường, Phó Chủ tịch UBND phường 13, cho biết: “Phường đã nhận được phản ánh về việc bể đường ống nước ở chung cư 482/1 và đã có phản hồi cho cư dân. Theo đó, khi chủ đầu tư đã bàn giao chung cư thì đây là tài sản chung của cư dân. Trường hợp tài sản chung bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, các hộ phải đóng tiền để tu sửa, thế nhưng cư dân ở đây không chấp nhận đóng tiền mà yêu cầu phường giải quyết. Việc sửa chữa đường ống nước của chung cư không thuộc trách nhiệm của phường. Chúng tôi đã gửi công văn lên UBND quận Bình Thạnh để xin ý kiến chỉ đạo của quận”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường trên đường Phạm Văn Bạch (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Chợ tự phát, hàng rong buôn bán ì xèo

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM vừa mở lại nhưng vẫn chưa đông đúc, trong khi chợ tự phát đã mọc lên ở khắp các quận, huyện và hoạt động ì xèo, bất chấp lệnh cấm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi cả người mua và người bán đều không được giám sát, khai báo y tế hay đáp ứng các quy định phòng dịch. Mặt khác, chợ tự phát còn làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến