Bé gái vùng cao mang khối u lớn được ra viện

(SGGP).- Ngày 1-5, GS-TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đã cho bệnh nhi Ly Thị Lúa (10 tuổi, ở bản Giàng Trù A, xã Du Già, huyện Yên Minh, Hà Giang) xuất viện sau khi được các bác sĩ phẫu thuật thành công, cắt bỏ hoàn toàn khối u ở vùng xương cụt, tạo hình lại màng cứng, phần xương khiếm khuyết và chăm sóc hồi phục sức khỏe cho bệnh nhi. Tuy nhiên, trước mắt, cháu Lúa vẫn cần tiếp tục tập vận động phục hồi chức năng để có thể sớm đi lại bình thường.

GS-TS Trần Minh Điển cũng cho biết, toàn bộ chi phí điều trị của bệnh nhân Lúa đã được Quỹ BHYT chi trả. Riêng về chi phí ăn uống, bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ suất ăn của bệnh nhi và người thân chăm nom trong suốt quá trình nằm viện. Ngoài ra, người thân chăm nom bệnh nhi cũng được bệnh viện bố trí chỗ ở miễn phí.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh về việc cháu Ly Thị Lúa bị mang trên mình khối u quái ác từ khi sinh ra, cùng với cuộc sống của gia đình cháu rất khổ cực, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có ý kiến chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện phẫu thuật cắt bỏ khối u, hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân Ly Thị Lúa được chăm sóc y tế tốt nhất.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc