Belarus phong tỏa quảng trường trung tâm

SGGP
Các nhà chức trách ở Belarus đã sử dụng dây thép gai để phong tỏa quảng trường trung tâm Oktyabrskaya ở thủ đô Minsk và bắt đầu bắt giữ những người biểu tình khi họ xuống đường vào ngày 13-9. 

Người biểu tình tại thủ đô Minsk. Ảnh: AFP

Người biểu tình tại thủ đô Minsk. Ảnh: AFP

Trước đó, vào ngày 12-9, ít nhất 5.000 người đã tuần hành qua Minsk yêu cầu trả tự do cho một nhà lãnh đạo đối lập bị bỏ tù. Theo Reuters, Bộ Nội vụ Belarus cho biết tổng cộng 114 người đã bị giam giữ trên cả nước vào đêm 12-9, trong đó 99 người bị giam giữ tại thủ đô.

Các lực lượng cảnh sát bổ sung đã được điều đến các đường phố của Minsk vào ngày 13-9 để ngăn chặn các cuộc biểu tình trái phép. Belarus, đồng minh thân cận nhất của Nga, đã chứng kiến các cuộc biểu tình rầm rộ kể từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8, mà phe đối lập cho rằng đã gian lận. 

Trong diễn biến khác, hãng tin RIA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-9 cho biết Nga sẽ cử lực lượng đến từ sư đoàn lính nhảy dù Pskov đến Belarus để tham gia cuộc tập trận chung bắt đầu vào ngày 14-9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây