Belarus phong tỏa quảng trường trung tâm

SGGP
Các nhà chức trách ở Belarus đã sử dụng dây thép gai để phong tỏa quảng trường trung tâm Oktyabrskaya ở thủ đô Minsk và bắt đầu bắt giữ những người biểu tình khi họ xuống đường vào ngày 13-9. 

Người biểu tình tại thủ đô Minsk. Ảnh: AFP

Người biểu tình tại thủ đô Minsk. Ảnh: AFP

Trước đó, vào ngày 12-9, ít nhất 5.000 người đã tuần hành qua Minsk yêu cầu trả tự do cho một nhà lãnh đạo đối lập bị bỏ tù. Theo Reuters, Bộ Nội vụ Belarus cho biết tổng cộng 114 người đã bị giam giữ trên cả nước vào đêm 12-9, trong đó 99 người bị giam giữ tại thủ đô.

Các lực lượng cảnh sát bổ sung đã được điều đến các đường phố của Minsk vào ngày 13-9 để ngăn chặn các cuộc biểu tình trái phép. Belarus, đồng minh thân cận nhất của Nga, đã chứng kiến các cuộc biểu tình rầm rộ kể từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8, mà phe đối lập cho rằng đã gian lận. 

Trong diễn biến khác, hãng tin RIA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-9 cho biết Nga sẽ cử lực lượng đến từ sư đoàn lính nhảy dù Pskov đến Belarus để tham gia cuộc tập trận chung bắt đầu vào ngày 14-9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />