Bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn có các triệu chứng khác sau 6 tháng

SGGP
Một công trình nghiên cứu của Trung Quốc tiến hành trên 1.700 bệnh nhân được điều trị tại TP Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc), tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, cho thấy, hầu hết các bệnh nhân đã phải nhập viện vì mắc Covid-19 vẫn gặp phải nhiều triệu chứng khác nhau 6 tháng sau khi họ bị nhiễm phải căn bệnh nguy hiểm này.

Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: THX

Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: THX

Công trình nghiên cứu trên vừa được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet. Nghiên cứu phát hiện rằng, những mệt mỏi và khó ngủ là các triệu chứng phổ biến nhất sau khi một người bị mắc Covid-19, xảy ra lần lượt ở 63% và 26% bệnh nhân.

Nghiên cứu cho thấy, căn bệnh này cũng có thể có các biến chứng tâm lý kéo dài, với 23% số trường hợp bệnh nhân lo lắng hoặc trầm cảm đã được báo cáo.

Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân bị bệnh nặng hơn có xu hướng liên tục có bằng chứng về tổn thương phổi khi chụp X-quang.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.