Bệnh viện đa khoa quốc tế Cần Thơ khánh thành hệ thống máy tầm soát hiện đại

SGGPO
Sáng ngày 25-9, Bệnh viện đa khoa quốc tế Cần Thơ (SIS Cần Thơ) đã khánh thành và đưa vào sử dụng máy cộng hưởng từ và máy chụp mạch máy xóa nền thế hệ mới lần đầu tại khu vực châu Á. Cụ thể là máy MRI 3 Tesla Lumina và máy DSA ARTIS icono. 

Đây là hai dòng máy mới, hiện đại với chức năng quét toàn thân có thể phát hiện sớm khối u có đường kính chỉ từ 1mm trở lên; cho phép chụp mạch máu não chất lượng hình ảnh rõ nét mà không cần tiêm thuốc tương phản… Điều này sẽ góp phần giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ sốc thuốc, an toàn hơn khi chụp.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Cần Thơ khánh thành hệ thống máy tầm soát hiện đại ảnh 1 Các đại biểu tìm hiểu về các tính năng của máy tầm soát và điều trị bệnh

Theo TS.BS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TPHCM, Giám đốc SIS Cần Thơ: “Đột quỵ - Tim mạch - Ung thư” là 3 căn bệnh đang trở thành nỗi ám ảnh trên toàn cầu. Nó không chỉ là nỗi ám ảnh, mà còn là gánh nặng của các gia đình, của cộng đồng và toàn xã hội, bởi những biến chứng nặng nề và những hậu quả nghiêm trọng khi mắc phải. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, 3 căn bệnh trên ngày càng được chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn, thậm chí có nhiều trường hợp được chữa khỏi với điều kiện bệnh nhân phải được tầm soát sớm và điều trị đúng phương pháp”.

Dịp này, SIS Cần Thơ ra mắt “Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL". Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công cách mạng, không may bị đột quỵ, hay mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng chi trả viện phí cho người dân khu vực ĐBSCL.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc