Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 9-8, các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TPHCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Theo đó, đợt chi viện lần này có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Sau khi nhận được sự kêu gọi của Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã tự nguyện đăng ký đi chi viện.

Bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, so với một số tỉnh thành phía Nam, tình hình dịch bệnh ở Cà Mau chưa căng thẳng bằng và ít ca bệnh. Trong khi đó, diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở TPHCM lại đang diễn biến phức tạp.

“Trước mắt đoàn sẽ đi chi viện trong một tháng, sau đó nếu tình hình chưa ổn thì tiếp tục ở lại. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bác sĩ, điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm điều trị bệnh trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại địa phương”, bác sĩ Khiêm thông tin.

Đại diện đoàn chi viện cho biết: “Trước khi đi chi viện, chúng tôi nhận được sự động viên rất lớn của anh chị em trong bệnh viện, người nhà và cả người thân của các bệnh nhân đang điều trị. Chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ, hỗ trợ được phần nào cho công tác phòng chống dịch tại TPHCM”.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc